Tìm các giá trị của x để A=\frac{7\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1} là số nguyên dương
thuytrang0306 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười hai 2020 21 4 6 19 Ninh Bình thcs Gia Hưng 16 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x để A=[tex]\frac{7\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}[/tex] là số nguyên dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x để A=[tex]\frac{7\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}[/tex] là số nguyên dương
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 17 Tháng mười hai 2020 #2 Có [tex]A=\frac{7\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}< \frac{7\sqrt{x}+\frac{7}{2}}{2\sqrt{x}+1}=\frac{7}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow 1\leq A\leq \frac{7}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow A \in \left \{ 1;2;3 \right \}[/tex] Xét các trường hợp của A... Reactions: thuytrang0306 and Ichijou tatsuya shiba
Có [tex]A=\frac{7\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}< \frac{7\sqrt{x}+\frac{7}{2}}{2\sqrt{x}+1}=\frac{7}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow 1\leq A\leq \frac{7}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow A \in \left \{ 1;2;3 \right \}[/tex] Xét các trường hợp của A...