Toán 6 tìm x biết

0362319889

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2020
20
3
21
17
Quảng Ninh
thcs trần quốc toản
Last edited:

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Em chào anh chị. Anh chị ơi , anh chị giúp em câu nậy.
2 mũ x+1-2 mũ x= 32. Em cảm ơn anh chị.
[tex]2^{x+1}-2^{x}=2^{5}[/tex]
mà [tex]2^{x+1}=2^{x}.2[/tex]
đặt [tex]2^{x}=t[/tex]
[tex]2t-t=2^{5}[/tex]
=>[tex]t=2^{5}[/tex]
[tex]2^{x}=2^{5}[/tex]
=>x=5
Nếu sai báo lại mình nha
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

0362319889

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2020
20
3
21
17
Quảng Ninh
thcs trần quốc toản
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Em chào anh chị. Anh chị ơi , anh chị giúp em câu nậy.
2 mũ x+1-2 mũ x= 32.
5 mũ 25 nhân 5 mũ x-1= 5 mũ 25
Mình giúp cậu câu tiếp theo nhé :
[tex]5^{25} . 5^{x-1}= 5 ^{25}[/tex]
Vì số nào nhân vào số [tex]1[/tex] cũng bằng chính số đó
[tex]\Rightarrow 5^{x-1} = 0 \Rightarrow x - 1 = 0 \Rightarrow x = 1[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom