Toán 7 Tìm x biết

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
các bạn giúp mình làm bài này nhé
[tex]\left | x - \frac{2}{7} \right |-\left | 3x + \frac{1}{2} \right |=0[/tex]
Chuyển vế qua được PT:
[tex]\left | x - \frac{2}{7} \right |-\left | 3x + \frac{1}{2} \right |=0 \Leftrightarrow \left | x-\frac{2}{7} \right |=\left | 3x+\frac{1}{2} \right |[/tex]
Sau đó em giải theo CT:
[tex]\left |A \right |=\left | B \right |\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} A=B\\ A=-B \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sherlock4869
Top Bottom