Toán 8 Tìm $x$ biết $x^3-4x^2-9x+36=0$

THCS cudram

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
24
11
6
20
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
gif.latex

Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
[tex]x^{3}-4x^{2}-9x+36=0 \Leftrightarrow x^{3}-3x^{2}-x^{2}+3x-12x+36=0 \Leftrightarrow x^{2}(x-3)-x(x-3)-12(x-3)=0 \Leftrightarrow (x-3)(x^{2}-x-12)=0 \Leftrightarrow (x-3)(x^{2}+3x-4x-12)=0 \Leftrightarrow (x-3)[x(x+3)-4(x+3)]=0 \Leftrightarrow (x-3)(x+3)(x-4)=0 \Rightarrow x=3 hoặc x= -3 hoặc x=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: akii
Top Bottom