Toán 9 Tim x biết: $\sqrt{(x-2)^{2}+1}+\sqrt{(x-2)^{2}+4}+\sqrt{(x-2)^{2}+9}=6$

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Tim x biet: √(x^2-4x+5) + √(x^2-4x+8) + √(x^2-4x+13) = 6

Tim GTLN C = (x+16) / (√x+3)
[tex]1/VT= \sqrt{(x-2)^{2}+1}+\sqrt{(x-2)^{2}+4}+\sqrt{(x-2)^{2}+9} \geq \sqrt{1}+\sqrt{4}+\sqrt{9}=6[/tex]
Dấu = xảy ra <=> x=2
[tex]2/C=\frac{x-9+25}{\sqrt{x}+3}=\sqrt{x}-3+\frac{25}{\sqrt{x}+3}=(\sqrt{x}+3)+\frac{25}{\sqrt{x}+3}-6\geq 2\sqrt{(\sqrt{x}+3).\frac{25}{\sqrt{x}+3}}-6=4[/tex]
 
Top Bottom