Toán 6 Tìm x, biết $\frac{x+1}{2021}+\frac{x+2}{2020}+\frac{x+3}{2019}=-3$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm x, biết
x + 1 x + 2 x + 3
______ + _________ + ___________ = - 3
2021 2020 2019
Tô Linh 10/D
[imath]\dfrac{x+1}{2021}+\dfrac{x+2}{2020}+\dfrac{x+3}{2019}=-3[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \dfrac{x+1}{2021}+1+\dfrac{x+2}{2020}+1+\dfrac{x+3}{2019}+1=0[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \dfrac{x+2022}{2021}+\dfrac{x+2022}{2020}+\dfrac{x+2022}{2019}=0[/imath]

[imath]\Leftrightarrow (x+2022)\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2019}\right)=0[/imath]

[imath]\Leftrightarrow x=-2022[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 6
 
  • Like
Reactions: Tô Linh 10/D
Top Bottom