Toán 7 Tìm x bằng cách lập bảng xét dấu.

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
CẦN GẤP
Tìm x bằng cách lập bảng xét dấu:
[tex]\left ( 9-3x \right )+\left ( x-1 \right )< 0[/tex]
Mong mọi người giúp :Tonton18:Tonton18
Ta có :9 - 3x =0 [tex]\Rightarrow[/tex] 3x = 9 [tex]\Rightarrow[/tex] x=3
x -1 = [tex]\Rightarrow[/tex] x=1
Ta có bảng xét dấu
x 1 3
9-3x + + 0 -
x-1 - 0 + +
9-3x . x-1 - 0 + 0 -
[TBODY] [/TBODY]

Vậy x < 1 hoặc x > 3
 
Top Bottom