giai giup minh voi (2x-5)^2 -x(2x-5)=0
Phuc7_NH Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2017 6 2 21 TP Hồ Chí Minh 9 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai giup minh voi (2x-5)^2 -x(2x-5)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai giup minh voi (2x-5)^2 -x(2x-5)=0
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 20 Hà Nội THPT Phúc Thọ 9 Tháng mười 2018 #2 Phuc7_NH said: giai giup minh voi (2x-5)^2 -x(2x-5)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> (2x-5)(2x-5-x)=0 -> 2x-5 = 0 hoặc x-5 = 0 -> x = 5/2 hoặc x = 5 KL :... Reactions: Phuc7_NH
Phuc7_NH said: giai giup minh voi (2x-5)^2 -x(2x-5)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> (2x-5)(2x-5-x)=0 -> 2x-5 = 0 hoặc x-5 = 0 -> x = 5/2 hoặc x = 5 KL :...
thuyduongc2tv Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng tám 2017 983 1,050 189 20 Hà Nội Trường Trung học cơ sở Trưng Vương 9 Tháng mười 2018 #3 [tex](2x - 5)^{2} - x(2x - 5) = 0 \Leftrightarrow (2x - 5)(2x - 5 - x) = 0 \Leftrightarrow (2x - 5)(x - 5) = 0 \Leftrightarrow 2x - 5 = 0 hoặc x - 5 = 0 \Leftrightarrow x = \frac{5}{2} hoặc x = 5 Vậy x = \frac{5}{2} hoặc x = 5[/tex]
[tex](2x - 5)^{2} - x(2x - 5) = 0 \Leftrightarrow (2x - 5)(2x - 5 - x) = 0 \Leftrightarrow (2x - 5)(x - 5) = 0 \Leftrightarrow 2x - 5 = 0 hoặc x - 5 = 0 \Leftrightarrow x = \frac{5}{2} hoặc x = 5 Vậy x = \frac{5}{2} hoặc x = 5[/tex]
Huỳnh Nguyễn Bích Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2018 151 71 31 18 Lâm Đồng THCS Trần Phú 9 Tháng mười 2018 #4 [tex](2x-5)^{2}-x(2x-5)=0; (2x-5)(2x-5-x)=0; (2x-5)(x-5)=0; => 2x-5=0; (x-5)=0; * 2x-5=0=>x=\frac{5}{2} *x-5=0=> x=5[/tex]
[tex](2x-5)^{2}-x(2x-5)=0; (2x-5)(2x-5-x)=0; (2x-5)(x-5)=0; => 2x-5=0; (x-5)=0; * 2x-5=0=>x=\frac{5}{2} *x-5=0=> x=5[/tex]
NHok Sky Học sinh Thành viên 23 Tháng mười 2017 163 56 46 Quảng Bình THCS 9 Tháng mười 2018 #5 [tex](2x-5)^{2}-x(2x-5)=0 <=>(2x-5)(2x-5-x)=0 <=> 2x^{2}-10x-5x+25=0 <=> 2x(x-5)-5(x-5)=0 <=>(x-5)(2x-5)=0[/tex] <=> x-5=0 thì x=5 2x-5=0 thì x=5/2
[tex](2x-5)^{2}-x(2x-5)=0 <=>(2x-5)(2x-5-x)=0 <=> 2x^{2}-10x-5x+25=0 <=> 2x(x-5)-5(x-5)=0 <=>(x-5)(2x-5)=0[/tex] <=> x-5=0 thì x=5 2x-5=0 thì x=5/2