tìm x a)(1−3x)^3=−64 b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 c)4^x+4^x-3=4160 d)2^x+1+5.2^x-2=7/32
Phạm Ngọc Bảo Trân Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2018 50 21 36 18 Thanh Hóa Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên 16 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x a)(1−3x)^3=−64 b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 c)4^x+4^x-3=4160 d)2^x+1+5.2^x-2=7/32 Reactions: Hồng Uyên 2k6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x a)(1−3x)^3=−64 b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 c)4^x+4^x-3=4160 d)2^x+1+5.2^x-2=7/32
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 16 Tháng tám 2018 #2 Phạm Ngọc Bảo Trân said: a)(1−3x)^3=−64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 1-3x=-4 =>x=[tex]\frac{5}{3}[/tex] câu c đề là [tex]4^{x}+4^{x}-3=4160 hay 4^{x}+4^{x-3}=4160[/tex]=> 1 -3x = (-4) Last edited: 16 Tháng tám 2018 Reactions: besttoanvatlyzxz
Phạm Ngọc Bảo Trân said: a)(1−3x)^3=−64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 1-3x=-4 =>x=[tex]\frac{5}{3}[/tex] câu c đề là [tex]4^{x}+4^{x}-3=4160 hay 4^{x}+4^{x-3}=4160[/tex]=> 1 -3x = (-4)
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 16 Tháng tám 2018 #3 a) [tex](1-3x))^{3}= (-64)[/tex] [tex](1-3x))^{3}= (-4)^{3}[/tex] => 1 -3x = (-4) 3x = 5 x = [tex]\frac{5}{3}[/tex]
a) [tex](1-3x))^{3}= (-64)[/tex] [tex](1-3x))^{3}= (-4)^{3}[/tex] => 1 -3x = (-4) 3x = 5 x = [tex]\frac{5}{3}[/tex]
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 16 Tháng tám 2018 #4 Phạm Ngọc Bảo Trân said: c)4^x+4^x-3=4160 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4^x+4^x-3=4160 4^x + 4^x . 4^3 =4160 4^x (1 + 4^3) = 4160 4^x . 65 = 4160 4^x = 64 => x =3
Phạm Ngọc Bảo Trân said: c)4^x+4^x-3=4160 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4^x+4^x-3=4160 4^x + 4^x . 4^3 =4160 4^x (1 + 4^3) = 4160 4^x . 65 = 4160 4^x = 64 => x =3
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 16 Tháng tám 2018 #5 Phạm Ngọc Bảo Trân said: d)2^x+1+5.2^x-2=7/32 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2^x+1+5.2^x-2=7/32 2^x + 2 + 5. 2^x : 4 = 7/32 2^x + 2 + 5. 1/4 . 2^x = 7/32 2^x ( 2 + 5/4) = 7/32 2^x . 13/4 = 7/32 2^x = 7/104 +> x thuộc tập hợp rỗng
Phạm Ngọc Bảo Trân said: d)2^x+1+5.2^x-2=7/32 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2^x+1+5.2^x-2=7/32 2^x + 2 + 5. 2^x : 4 = 7/32 2^x + 2 + 5. 1/4 . 2^x = 7/32 2^x ( 2 + 5/4) = 7/32 2^x . 13/4 = 7/32 2^x = 7/104 +> x thuộc tập hợp rỗng
anime1234567 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 259 169 61 21 Nghệ An c3 16 Tháng tám 2018 #6 Phạm Ngọc Bảo Trân said: tìm x a)(1−3x)^3=−64 b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 c)4^x+4^x-3=4160 d)2^x+1+5.2^x-2=7/32 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b. [tex] pt\Leftrightarrow \left ( 4x-1-\left ( 1-4x \right )^{2} \right )*\left ( 4x-1+\left ( \left ( 1-4x \right )^{2} \right ) \right )= 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow \left ( -16x^{2}+12x-2 \right )*\left ( 16x^{2} -4x\right )= 0[/tex] suy ra [tex]x= 0[/tex] hoặc [tex]x= \frac{1}{2}[/tex] hoặc [tex] x= \frac{1}{4}[/tex]
Phạm Ngọc Bảo Trân said: tìm x a)(1−3x)^3=−64 b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 c)4^x+4^x-3=4160 d)2^x+1+5.2^x-2=7/32 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b. [tex] pt\Leftrightarrow \left ( 4x-1-\left ( 1-4x \right )^{2} \right )*\left ( 4x-1+\left ( \left ( 1-4x \right )^{2} \right ) \right )= 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow \left ( -16x^{2}+12x-2 \right )*\left ( 16x^{2} -4x\right )= 0[/tex] suy ra [tex]x= 0[/tex] hoặc [tex]x= \frac{1}{2}[/tex] hoặc [tex] x= \frac{1}{4}[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 16 Tháng tám 2018 #7 Phạm Ngọc Bảo Trân said: b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ta có: [tex](4x-1)^{2}=(1-4x)^{4} => (1-4x)^{2}=(1-4x)^{4}\\ =>(1-4x)^{4}-(1-4x)^{2}=0 =>(1-4x)^{2}.[(1-4x)^{2}-1]=0\\ =>[/tex]hoặc [tex](1-4x)^{2}=0[/tex] => 1-4x=0 => 1=4x => x=[tex]\frac{1}{4}[/tex] hoặc [tex](1-4x)^{2}-1=0[/tex] [tex](1-4x)^{2}=1[/tex] 1-4x=1 4x=0 1-4x=-1 4x=2 => x=[tex]\frac{1}{4}[/tex] x=0 x=[tex]\frac{1}{2}[/tex] Reactions: Trang Ran Mori
Phạm Ngọc Bảo Trân said: b)(4x-1)^2=(1-4x)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ta có: [tex](4x-1)^{2}=(1-4x)^{4} => (1-4x)^{2}=(1-4x)^{4}\\ =>(1-4x)^{4}-(1-4x)^{2}=0 =>(1-4x)^{2}.[(1-4x)^{2}-1]=0\\ =>[/tex]hoặc [tex](1-4x)^{2}=0[/tex] => 1-4x=0 => 1=4x => x=[tex]\frac{1}{4}[/tex] hoặc [tex](1-4x)^{2}-1=0[/tex] [tex](1-4x)^{2}=1[/tex] 1-4x=1 4x=0 1-4x=-1 4x=2 => x=[tex]\frac{1}{4}[/tex] x=0 x=[tex]\frac{1}{2}[/tex]