Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Qua A và B vẽ lần lượt hai tiếp tuyến (d) và (d') với đường tròn (O). Một đường thẳng qua O cắt đường thẳng (d) ở M và cắt đường thẳng (d') ở P. Từ O vẽ một tia vuông góc vớ MP và cắt đường thẳng (d') ở N.
a) Chứng minh: OM = OP
b) Hạ OI vuông góc vớ MN. Chứng minh: OI = R và MN là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Tìm vị trí của M để diện tích tứ giác AMNB là nhỏ nhất. Vẽ hình minh họa.
a) Chứng minh: OM = OP
b) Hạ OI vuông góc vớ MN. Chứng minh: OI = R và MN là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Tìm vị trí của M để diện tích tứ giác AMNB là nhỏ nhất. Vẽ hình minh họa.