Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC góc C= 90.( CA>CB). điểm I thuộc AB. trên bờ mặc phẳng bờ AB có chứa điểm C kẻ tia Ax, Ay vuông góc AB
Đường thẳng vuông góc IC giao vs AX, Ay lần lượt là M, N
a, tam giác CNB đồng dạng tam giác CIA
b, Tam giác ACB đồng dạng vs tam giác INC
c, chứng minh góc MIN = 90 độ
d, tìm vị trí của điểm I trên cạnh AB để Diện tích tam giác MIN = 2 diện tích tam giác ABC
không cần vẽ hình chỉ cần làm phần d thôi ạ!
em cảm ơn.
Đường thẳng vuông góc IC giao vs AX, Ay lần lượt là M, N
a, tam giác CNB đồng dạng tam giác CIA
b, Tam giác ACB đồng dạng vs tam giác INC
c, chứng minh góc MIN = 90 độ
d, tìm vị trí của điểm I trên cạnh AB để Diện tích tam giác MIN = 2 diện tích tam giác ABC
không cần vẽ hình chỉ cần làm phần d thôi ạ!
em cảm ơn.