Toán Tìm vị trí của điểm

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

25975545_1932320390430019_125288271_n.jpg

làm giúp e câu d của câu 1 với ak ( K cần làm mấy câu kia đâu ak )
D) Tìm vị trí của M để diện tích tứ giác AMNB là nhỏ nhất và chuvi tứ giác AMNB đạt giá trị nhỏ nhất
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
25975545_1932320390430019_125288271_n.jpg

làm giúp e câu d của câu 1 với ak ( K cần làm mấy câu kia đâu ak )
D) Tìm vị trí của M để diện tích tứ giác AMNB là nhỏ nhất và chuvi tứ giác AMNB đạt giá trị nhỏ nhất
ồ ố ô
bạn vẽ hình ngay vào trường hợp đặc biệt rồi!
HD : bạn vẽ hình như vậy là ngay vị trí để S và P AMNB nhỏ I
( sd tc 2 tt cắt nhau hoặc Đtb cũng được)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
25975545_1932320390430019_125288271_n.jpg

làm giúp e câu d của câu 1 với ak ( K cần làm mấy câu kia đâu ak )
D) Tìm vị trí của M để diện tích tứ giác AMNB là nhỏ nhất và chuvi tứ giác AMNB đạt giá trị nhỏ nhất
d) $S_{AMNB}=\dfrac{AB(AM+BN)}2=R(AM+BN)\ge 2R\sqrt{AM.BN}=2R^2$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow AM=BN\Leftrightarrow ABNM$ là hình chữ nhật $\Leftrightarrow AM=OI=R$.
$P_{AMNB}=AB+AM+BN+MN=2R+IM+IN+IM+IN=2R+2(IM+IN)\ge 2R+4\sqrt{IM.IN}=6R$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow IM=IN=OI=R\Leftrightarrow AM=R$.
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin
Top Bottom