Tìm % về khối lượng

P

phamvannhu96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh voi

ai giúp mình với .

11,2 lít (dktc) hỗn hợp khí A gồm clo và oxi tác dụng vừa hết 16,9 gam hỗn hợp B gồm Mg

và Al tạo ra 42,34 gam hỗn hợp clorua và oxit của 2kim loại . Thành phần % về khối lượng

của Mg và Al trong hỗn hợp B là:

A:57,74% và 42,26% B:77,74%và 22,26%

C:72,74% và 27,26% D :67,74% và 32,26%

LÀM CHI TIẾT GIÚP TỚ NHÉ
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

ai giúp mình với .
11,2 lít (dktc) hỗn hợp khí A gồm clo và oxi tác dụng vừa hết 16,9 gam hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34 gam hỗn hợp clorua và oxit của 2kim loại . Thành phần % về khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp B là:

A:57,74% và 42,26% B:77,74%và 22,26%

C:72,74% và 27,26% D :67,74% và 32,26%

LÀM CHI TIẾT GIÚP TỚ NHÉ
[TEX]n_{hhA}=0,5mol[/TEX]
BTKL: [TEX]m_{hhA}=42,34-16,9=25,44g=>\overline{M_{hhA}}=50,88[/TEX]
Dùng đường chéo => [TEX]n_{Cl_2}=0,24; n_{O_2}=0,26[/TEX]
Đến đây u đặt ẩn về số mol cho 2 kim loại và lập đc 2 pt về khối lượng hh B và bảo toàn e, sau đó giải tiếp.
 
Top Bottom