Vật lí 10 tìm vận tốc , tìm lực tác dụng của xe

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
19
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động thẳng đều qua A với vận tốc [tex]V_{A}[/tex] thì tắt máy xuống dốc AB dài 30 m dốc nghiêng so với mặt phẳng ngang là 30 độ , khi ô tô đến chân dốc thì vận tốc đạt 20m/s bỏ qua ma sát lấy g=10m/s
a tìm vận tốc [tex]V_{A}[/tex] của ô tô tại đỉnh dốc A
b đến B thì ô tô tiếp tục chuyển động trên đoạn đường nằm ngang BC dài 100m , hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,01 . biết rằng khi qua C vận tốc ô tô là 25m/s tìm lực tác dụng của xe
mong mn giúp đỡ ạ !
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[TEX]h=AB.sin\alpha[/TEX]
a.
WA=WtA+WđA=[TEX]m.g.h+0,5.m.vA^{2}[/TEX]
WB=WtB+WđB=[TEX]0+0,5.m.vB^{2}[/TEX]
ĐLBTCN: WA=WB => vA=...
b. [TEX]vC^{2}-vB^{2}=2.a.BC[/TEX] => a=...
[TEX]F-Fms=m.a[/TEX]
[TEX]<=> F-\mu.m.g=m.a[/TEX] => F=...
 
Top Bottom