Vật lí 10 Tìm vận tốc, động năng, thế năng

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6. Một vật có khối lượng 200g, được thả rơi không vận tốc đầu từ điểm A (cách mặt đất 180m). Bỏ qua ma sát và lấy g = 10m/s².
a. Tìm thế năng, động năng, cơ năng của vật tại A.
b. Vật rơi qua điểm B cách A một đoạn 15m. Tìm thế năng, động năng của vật tại B.
c. Tìm vận tốc, động năng, thế năng ngay trước lúc chạm đất.
(Mọi người giúp mình câu b và c thôi với ạ)
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Câu 6. Một vật có khối lượng 200g, được thả rơi không vận tốc đầu từ điểm A (cách mặt đất 180m). Bỏ qua ma sát và lấy g = 10m/s².
a. Tìm thế năng, động năng, cơ năng của vật tại A.
b. Vật rơi qua điểm B cách A một đoạn 15m. Tìm thế năng, động năng của vật tại B.
c. Tìm vận tốc, động năng, thế năng ngay trước lúc chạm đất.
(Mọi người giúp mình câu b và c thôi với ạ)
Đ.Hà Linh☆b) thế năng = mg(180-15)
động năng = cơ năng - thế năng
c)[imath]v= \sqrt{2gh}[/imath], động năng = cơ năng, thế năng=0
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom