Hóa 12 Tìm V

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
ta dễ thấy [imath]nH_{X} + nH_{NaOH} = nH{CH_3COONa} + nH_{C_6H_5COONa} + nH_{CH_4} + nH_{CH_2} + NH_{H_2} + nH_{CH_3OH} + nH_{C_2H_5OH}[/imath]
ta có [imath]nH_{X} = 2nH_2O = 1,62 mol[/imath]
[imath]nH_{NaOH} = nNaOH = 0,15 mol[/imath]
các số mol của [imath]nH_{CH_3COONa} + nH_{C_6H_5COONa} + nH_{CH_4} + NH_{H_2} + nH_{CH_3OH} + nH_{C_2H_5OH}[/imath] thì bài làm đã tính
lưu ý là số mol [imath]H_2[/imath] âm nhưng không ảnh hưởng đến kết quả
=> n[imath]CH_2[/imath] = 0,14 mol
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Top Bottom