Giúp mk bài này vs ạ..Thank mn..
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 21 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mk bài này vs ạ..Thank mn..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mk bài này vs ạ..Thank mn..
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 21 Tháng tư 2020 #2 Trần Minh Ngọc said: Giúp mk bài này vs ạ..Thank mn.. View attachment 153134 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol Cl2 = (11,94*70/76)/(0,082*300) = 0,45 mol 3Cl2 + 6KOH -> 5KCl + KClO3 + 3H2O 0,45------------------0,75------0,15 KClO3 -> KCl + 1,5 O2 0,15--------0,15---0,225 V O2 = 0,225*22,4 = 5,04 lít Rắn còn lại là KCl 0,9 mol => mKCl = 94,5*0,9 = 85,05 Reactions: Trần Minh Ngọc
Trần Minh Ngọc said: Giúp mk bài này vs ạ..Thank mn.. View attachment 153134 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol Cl2 = (11,94*70/76)/(0,082*300) = 0,45 mol 3Cl2 + 6KOH -> 5KCl + KClO3 + 3H2O 0,45------------------0,75------0,15 KClO3 -> KCl + 1,5 O2 0,15--------0,15---0,225 V O2 = 0,225*22,4 = 5,04 lít Rắn còn lại là KCl 0,9 mol => mKCl = 94,5*0,9 = 85,05
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 21 Tháng tư 2020 #3 phamthimai146 said: Mol Cl2 = (11,94*70/76)/(0,082*300) = 0,45 mol 3Cl2 + 6KOH -> 5KCl + KClO3 + 3H2O 0,45------------------0,75------0,15 KClO3 -> KCl + 1,5 O2 0,15--------0,15---0,225 V O2 = 0,225*22,4 = 5,04 lít Rắn còn lại là KCl 0,9 mol => mKCl = 94,5*0,9 = 85,05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi cho em hỏi :em tra đáp án Vco2=5lít;mkcl=66,5g ...và công thức tính ncl2 ạ..
phamthimai146 said: Mol Cl2 = (11,94*70/76)/(0,082*300) = 0,45 mol 3Cl2 + 6KOH -> 5KCl + KClO3 + 3H2O 0,45------------------0,75------0,15 KClO3 -> KCl + 1,5 O2 0,15--------0,15---0,225 V O2 = 0,225*22,4 = 5,04 lít Rắn còn lại là KCl 0,9 mol => mKCl = 94,5*0,9 = 85,05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi cho em hỏi :em tra đáp án Vco2=5lít;mkcl=66,5g ...và công thức tính ncl2 ạ..