Hóa 9 Tìm V

caoquynhanh1904@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2018
35
52
41
20
Thái Nguyên
Trường THCS Chùa Hang II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 28,11 gam hỗn hợp gồm hai muối vô cơ [tex]R_{2}CO_{3}[/tex] và [tex]RHCO_{3}[/tex]. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau
-Phần 1: Hòa tan trong [tex]H_{2}O[/tex] rồi cho tác dụng hoàn toàn với [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] dư thu được 21,67 gam kết tủa
-Phần2: Nung nóng một thời gian thu được chất rắn có khối lượng giảm nhiều hơn 3,41 gam so với hỗn hợp ban đầu
-Phần 3: Hòa tan trong nước và phản ứng tối đa với Vml dd KOH 1M đun nóng
Viết PTPƯ và tìm V
Mn hộ em với ạ!!!!
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
phần 1
mhh=9.37(g)
nBaCO3= 0.11(mol)
=> M= 85.1818
R + 61 < 85.1818 < 2R + 60
=> 12.59 < R < 24.1818
=> R = 18 (NH4+) hoặc R =23 (Na)
Xét R là Na
Đặt nNaHCO3= a (mol) (a< 0.11)
2NaHCO3 --to--> Na2CO3 + H2O + CO2
a...................................................0.5a
44x0.5a > 3.41
=> a> 0.155 => loại
Vậy R là NH4+
c) Đặt n(NH4)2CO3=b(mol), nNH4HCO3=a
Bảo toàn C => a + b= 0.11
96a + 79b = 9.37
=> a= , b=
nKOH= 2a + 2b
bạn tự tính nha
 
Top Bottom