Hóa 9 Tìm V

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
m muối = mCl- + 13,1 = 30,85
nCl - = 30,85 - 13,1 = 17,75
-> nCl- = 0,5
-> nH2 = 0,25
-> V
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hoà tan 13,1 g hỗn hợp X gồm [tex]Li, Na, K[/tex] vào nước thu được V (l) khí [tex]H_{2}[/tex] ( đktc) và dung dịch Y. Trung hoà Y bằng dung dịch [tex]HCl[/tex] thu được dung dịch chứa 30,85 g muối. Tính V = ?
[tex]Li+H_2O=>LiOH+\frac{1}{2}H_2[/tex]
x................................x
[tex]Na+H_2O=>NaOH+\frac{1}{2}H_2[/tex]
y.................................y
[tex]K+H_2O=>KOH+\frac{1}{2}H_2[/tex]
z..............................z
[tex]LiOH+HCl=>LiCl+H_2O[/tex]
x...................................x
[tex]NaOH+HCl=>NaCl+H_2O[/tex]
y....................................y
[tex]KOH+HCl=>KCl+H_2O[/tex]
z................................z
Bảo toàn điện tích, ta có:
[tex]mCl-=mhopchatCl-mX= 30,85-13,1= 17,75[/tex]
[tex]=> n Cl-=\frac{17,75}{35,5}=0,5(mol)[/tex]
Theo định luật bảo toàn nguyên tố, ta có:
n Cl-= n OH-= 2nH2=> n H2= 0,25 (mol) => V=?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hoà tan 13,1 g hỗn hợp X gồm [tex]Li, Na, K[/tex] vào nước thu được V (l) khí [tex]H_{2}[/tex] ( đktc) và dung dịch Y. Trung hoà Y bằng dung dịch [tex]HCl[/tex] thu được dung dịch chứa 30,85 g muối. Tính V = ?
mCl-=17,75--->nHCl=nCl-=0,5--->nH2<TN1>=nH2<TN2>=1/2nHCl=0,25--->V=5,6
 

Kinoshita Joshiro

Trùm vi phạm
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
68
170
21
15
Bình Phước
Trường THPT Lộc Ninh
nCl = m muối -mX=30,85 -13,1= 17,75=>nCl=0,5
nCl=nOH=2nH2=>nH2=0,25 =>V=5,6 lít
 
Top Bottom