Hóa 12 Tìm V

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe,FeO,fe2O3 và Fe3O4 bằng một lượng vừa đủ 300ml dung dịch HNO3 %M thu được V lít hỗn hợp khí gồm NO và NO2 và 96,8 gam muối Fe(NO3)3.Giá trị của V là bao nhiêu ?

Mol Fe(NO3)3 = 96,8/242 = 0,4
Gọi x, y là mol NO, NO2
Bảo toàn mol N: mol HNO3 = 3*0,4 + x + y = 0,3C => x+y => V

Biết nồng độ mol C, thay vào => kết quả
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom