Hóa 11 tìm V

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cách lớp 11
nAL(OH)3=(nAl+ )-(nAl(0H)3(bị hòa tan )
=> nAl3+=0,2V
tổng có 0,1OH-,nOH tạo tủa =0,6 V , nếu nOH- dư thì sẽ hòa tan (0,1-0,6V) kết tủa
nên nAl(OH)3=0,2V-(0,1-0,6V)
cách lớp 9
nBa(OH)2=0,05 mol
ptpu
3Ba(OH)2+Al2(SO4)3 --> 2Al(OH)3+3BaSO4
3x --> x --> 2x --> 3x
Ba(OH)2 +2Al(OH)3----> Ba(AlO2)2+4H20
0,05-3X --> 0,1-6X
MÀ TA CÓ m KT= 233.3x+78(2x-0,1+6x)=12,045
--->x=0,015 mol
--> V=0,15 l=150 ml
 
Top Bottom