Hóa 11 Tìm v và m

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp em 2 câu này với ạ, em đang cần gấp ạView attachment 170084

Khí gồm k, t mol NO, NO2 => k + t = 0,56
m khí = 30k + 44t = 20,64
=> k = 0,32 và t = 0,24
M khí = 20,64/0,56 = 36,85
=> dX/NO = 36,85/30 = 1,228
Gọi x là mol Fe:
Bảo toàn mol e: 3x = 3k + t = 1,2 => x = 0,4 => m = 56x = 22,4
Mol HNO3 phản ứng = 3x + k + t = 1,76
Mol HNO3 dư = 2 - 1,76 = 0,24
Mol NO2 = 0,02 và mol Al là y,
mAl(NO3)3/mAl = 213/27 = 7,88 < 8,87 => trong muối có NH4NO3 z mol
Bảo toàn mol e: 3y = 0,02 + 8z
Bảo toàn mol N: 3y + 0,02 + 2z = 0,24
=> y = 0,06 và z = 0,02
=> mAl = a = 27y = 1,62
m muối = 213y + 80z = 14,38
 

Phạm tuấn 1705204

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2020
15
0
16
21
TP Hồ Chí Minh
THPT TRƯỜNG CHINH
Khí gồm k, t mol NO, NO2 => k + t = 0,56
m khí = 30k + 44t = 20,64
=> k = 0,32 và t = 0,24
M khí = 20,64/0,56 = 36,85
=> dX/NO = 36,85/30 = 1,228
Gọi x là mol Fe:
Bảo toàn mol e: 3x = 3k + t = 1,2 => x = 0,4 => m = 56x = 22,4
Mol HNO3 phản ứng = 3x + k + t = 1,76
Mol HNO3 dư = 2 - 1,76 = 0,24
Mol NO2 = 0,02 và mol Al là y,
mAl(NO3)3/mAl = 213/27 = 7,88 < 8,87 => trong muối có NH4NO3 z mol
Bảo toàn mol e: 3y = 0,02 + 8z
Bảo toàn mol N: 3y + 0,02 + 2z = 0,24
=> y = 0,06 và z = 0,02
=> mAl = a = 27y = 1,62
m muối = 213y + 80z = 14,38
Cái bảo toàn mol N là sao ạ, em không hiểu ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom