Hóa 10 Tìm V lít khí thoát ra

tangthingoctrang85@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
16
3
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 5,2g hh 3 kim loại Mg, Al, Zn hoà tan hoàn toàn vào dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd A chứa 19,6 g hh muối sunfat và V lít khí (đktc) thoát ra. Tìm V.

Các bạn giúp mình.

m muối = m kim loại + m SO42-
= m SO42- = 19,6 - 5,2 = 14,4
=> mol SO42- = mol H2SO4 = mol H2 = 14,4/96 = 0,15
V H2 = 22,4*0,15 = 3,36
 
Top Bottom