Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các bạn , các bạn có thể cho mình lời khuyên hoặc cách giải bài tập này được không
W= e^v /(u +v^2)
Tìm v để hàm số w đồng biến theo v
Mình có suy nghĩ tới hướng làm là dw/dv = e^v(u+v^2 -2v)/(u+v^2)^2 >0 .
Nhưng xét điều kiện thì mình k biết bước tiếp theo làm như thế nào vì phải xét u+v^2 khác 0 và 3 trường hợp denta của u+v^2 -2v
Mình không biết là cách giải của mình có đúng hoặc có cách khác không
Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ.
W= e^v /(u +v^2)
Tìm v để hàm số w đồng biến theo v
Mình có suy nghĩ tới hướng làm là dw/dv = e^v(u+v^2 -2v)/(u+v^2)^2 >0 .
Nhưng xét điều kiện thì mình k biết bước tiếp theo làm như thế nào vì phải xét u+v^2 khác 0 và 3 trường hợp denta của u+v^2 -2v
Mình không biết là cách giải của mình có đúng hoặc có cách khác không
Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ.