Toán 6 Tìm ƯCLN của n

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Gọi [tex]d=(\frac{n(n+1)}{2},2n+1)[/tex] [tex](d\in \mathbb{N}^{*})[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2n^{2}+2n\vdots d\\ 2n+1\vdots d \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n(2n+1)+n\vdots d\\ 2n+1\vdots d \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n\vdots d\\ 2n+1\vdots d \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow 1\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow d=1[/tex]
 
Top Bottom