Toán 11 tìm txđ

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
19
Hà Nội
ABC

Attachments

  • 1661310135354.png
    1661310135354.png
    5.1 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
anh thy_nee
Điều kiện để [imath]y = \dfrac{1}2{\sqrt 3 \sin 2x - \cos 2x}[/imath] là [imath]\sqrt 3 \sin 2x - \cos 2x \ne 0[/imath]
[imath]\iff \dfrac{\sqrt 3}2 \sin 2x - \dfrac{1}2 \cos 2x \ne 0[/imath]
[imath]\iff \cos \dfrac{\pi}6 \sin 2x - \sin \dfrac{\pi}6 \cos 2x \ne 0[/imath]
[imath]\iff \sin \left(2x - \dfrac{\pi}6 \right) \ne 0[/imath]
[imath]\iff 2x - \dfrac{\pi}6 \ne k\pi[/imath]
[imath]\iff x \ne \dfrac{k\pi}2 + \dfrac{\pi}{12}[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Top Bottom