Toán 11 tìm TXĐ

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC

Attachments

  • 1661266293835.png
    1661266293835.png
    2.7 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm tập xác định của hàm số sau: [imath]y = \dfrac{1}{\sin 2x - \cos 3x}[/imath]
anh thy_neeĐKXĐ: [imath]\sin 2x \ne \cos 3x \iff \cos \left (\dfrac{\pi}{2} - 2x \right ) \ne \cos 3x \iff \begin{cases} 3x \ne \dfrac{\pi}{2} - 2x + k2\pi \\ \\ 3x \ne - \dfrac{\pi}{2} + 2x + k2\pi \end{cases} \iff \begin{cases} x \ne \dfrac{\pi}{10} + \dfrac{k2\pi}{5}\\ \\ x \ne - \dfrac{\pi}{2} + k2\pi \end{cases}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom