Tìm TXĐ

T

thuy.898

y=[TEX]\frac{1}{log_2[log_1/2(2-x^2)]}[/TEX]
TXD $log_1/2(2-x^2)$ >0
\Leftrightarrow$log_{1/2}(2-x^2)$>$log_{1/2}1$
\Leftrightarrow2-$x^2$<1
\Leftrightarrow$x^2$>1
\Leftrightarrowx>1 và x<-1
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$\begin{cases} log_2[log_{0,5}(2-x^2)] khác 0 \\
2-x^2 > 0 \\
log_{0,5}(2-x^2) > 0 \end{cases}$

$\begin{cases} log_{0,5}(2-x^2) khác 1 \\
x^2 < 2 \\
2-x^2 < 1 \end{cases}$

$\begin{cases} 2-x^2 khác 0,5 \\
-\sqrt{2} < x < \sqrt{2} \\
x^2 > 1 \end{cases}$

$\begin{cases} x^2 khác 1,5 \\
-\sqrt{2} < x < \sqrt{2} \\
x > 1 v x < 1 \end{cases}$

$\begin{cases} x khác \sqrt{1,5} hoặc x khác -\sqrt{1,5} \\
-\sqrt{2} < x < \sqrt{2} \\
x > 1 v x < 1 \end{cases}$

-->> $-\sqrt{1,5} < x < -1$ hoặc $1 < x < \sqrt{1,5}$
 
Top Bottom