Toán 10 Tìm TXĐ: $\dfrac{\sqrt{|2\sqrt{x+1}-3|}}{x^2-4}$

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_UPLOAD_20211118_100701.jpg
    IMG_UPLOAD_20211118_100701.jpg
    29.3 KB · Đọc: 34
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho em hỏi bài này làm sao với ạ. Em cảm ơn ạ
View attachment 193501
Biểu thức dưới dấu căn xác định khi biểu thức đó lớn hơn hoặc bằng 0, trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên ta chỉ cần xét $x+1\geq0\Leftrightarrow x\geq -1$
Phân số xác định khi mẫu khác 0. Vậy $x^2-4\ne 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\ne 2\\x\ne -2\end{matrix}\right.$
Vậy TXĐ là $[-1,+\infty)\backslash\left\{2\right\}.$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Biểu thức dưới dấu căn xác định khi biểu thức đó lớn hơn hoặc bằng 0, trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên ta chỉ cần xét $x+1\geq0\Leftrightarrow x\geq -1$
Phân số xác định khi mẫu khác 0. Vậy $x^2-4\ne 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\ne 2\\x\ne -2\end{matrix}\right.$
Vậy TXĐ là $[-1,+\infty)\backslash\left\{2\right\}.$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé
Cho em hỏi nếu dưới mẫu là x.√x-4 thì ĐKXĐ là gì vậy ạ ?
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom