Toán 10 Tìm TXD của các hàm số

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\fn_cm 1) y=\frac{3x+5}{x^2-x+1} 2) y=\sqrt{x+8+2\sqrt{x+7}}[/tex]

a) Vì [tex]x^{2}-x+1> 0;\forall x\in \mathbb{R}[/tex] nên [tex]y=\frac{3x+5}{x^{2}-x+1}[/tex] không có TXĐ
b)[tex]\sqrt{x+8+2\sqrt{x+7}}=\sqrt{x+7+2\sqrt{x+7}+1}=\sqrt{(\sqrt{x+7})^{2}}=\left | \sqrt{x+7} \right |[/tex]
TXĐ:[tex]x+7> 0[/tex] =>[tex]x> -7[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) Vì [tex]x^{2}-x+1> 0;\forall x\in \mathbb{R}[/tex] nên [tex]y=\frac{3x+5}{x^{2}-x+1}[/tex] không có TXĐ
b)[tex]\sqrt{x+8+2\sqrt{x+7}}=\sqrt{x+7+2\sqrt{x+7}+1}=\sqrt{(\sqrt{x+7})^{2}}=\left | \sqrt{x+7} \right |[/tex]
TXĐ:[tex]x+7> 0[/tex] =>[tex]x> -7[/tex]
Tập xác định của căn là [tex]x+7\geq 0[/tex] chứ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom