Tổng của 2 số bằng 172 .Tìm 2 số biết rằng 9 phần 11 số thứ 1 bằng 2 phần 3 số thứ 2.
Cua Kang Học sinh Thành viên 10 Tháng bảy 2019 9 3 31 17 Hà Nội Trường THCS Giảng Võ 10 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng của 2 số bằng 172 .Tìm 2 số biết rằng 9 phần 11 số thứ 1 bằng 2 phần 3 số thứ 2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng của 2 số bằng 172 .Tìm 2 số biết rằng 9 phần 11 số thứ 1 bằng 2 phần 3 số thứ 2.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng bảy 2019 #2 Gọi 2 số là x và y Ta có x+y=172 [tex]\frac{9}{11}x=\frac{2}{3}y=>x=\frac{22}{27}y[/tex] Vậy [tex]x+y=172<=>\frac{22}{27}y+y=172<=>\frac{49}{27}y=172=>y=\frac{4644}{49}=>x=\frac{3784}{49}[/tex]
Gọi 2 số là x và y Ta có x+y=172 [tex]\frac{9}{11}x=\frac{2}{3}y=>x=\frac{22}{27}y[/tex] Vậy [tex]x+y=172<=>\frac{22}{27}y+y=172<=>\frac{49}{27}y=172=>y=\frac{4644}{49}=>x=\frac{3784}{49}[/tex]