Tìm tốc độ của vật

S

savioaries

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt dao động: x=10cos(4[tex]\pi[/tex]t+[tex]\pi[/tex]/3)
Tìm vận tốc của vật khi x=4cm
Mình thay x=4 vào pt của x thì ra cos...=2/5, xong đứng hình k biết cách giải ra t để ráp vào v. Lưu ý bài này chưa cho phép sử dụng hệ thức độc lập.
 
K

kajicudu

Nếu ko dùng độc lập tg thì làm thế này

cos(...)=2/5=>sin(...)=[TEX]\sqrt{1-(2/5)^2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{21}/5[/TEX]
v=-10.4[TEX]\pi[/TEX].[TEX]\sqrt{21}/5[/TEX]=-8[TEX]\pi[/TEX][TEX]\sqrt{21}[/TEX] cm/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom