Cho A(3;-4), C(-15;-1) Tìm tọa độ H sao cho vecto AH =4vectoCH
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 3 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A(3;-4), C(-15;-1) Tìm tọa độ H sao cho vecto AH =4vectoCH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A(3;-4), C(-15;-1) Tìm tọa độ H sao cho vecto AH =4vectoCH
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 76 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 3 Tháng mười một 2019 #2 AH=4CH =>xh-xa=4(xh-xc) yh-ya=4(yh-yc) =>H(-21;0)
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng mười một 2019 #3 caophatlung@gmail.com said: Cho A(3;-4), C(-15;-1) Tìm tọa độ H sao cho vecto AH =4vectoCH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $H(x;y)$ [tex]\overrightarrow{AH}=(x-3;y+4) \\ \overrightarrow{CH}=(x+15;y+1)[/tex] [tex]\overrightarrow{AH}=4\overrightarrow{CH} \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-3=4(x+15)\\ y+4=4(y+1) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-6\\ y=1 \end{matrix}\right.[/tex] vậy $H(-6;1)$
caophatlung@gmail.com said: Cho A(3;-4), C(-15;-1) Tìm tọa độ H sao cho vecto AH =4vectoCH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $H(x;y)$ [tex]\overrightarrow{AH}=(x-3;y+4) \\ \overrightarrow{CH}=(x+15;y+1)[/tex] [tex]\overrightarrow{AH}=4\overrightarrow{CH} \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-3=4(x+15)\\ y+4=4(y+1) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-6\\ y=1 \end{matrix}\right.[/tex] vậy $H(-6;1)$