tìm tọa độ trong hình chữ nhật?

L

lonely_h2508

Last edited by a moderator:
D

dien0709

cho hình chữ nhật ABCD có B(2;0)đường thẳng đi qua đỉnh B và vuông góc với AC có pt:7x-y=14.đường thẳng đi qua A và trung điểm BC: x+2y=7, tìm tọa độ đỉnh D của hcn biết hoành độ đỉnh A<0

[TEX]I=AI\cap BI=>\left{\begin{7x-y=14}\\{x+2y=7}=>I(7/3;7/3), A\in x+2y=7=>A(7-2a;a)[/TEX]

Lấy H sao cho I là trung điểm BH=>H(8/3;14/3),do AI qua trung điểm BC=>HC//AI

PT đt HC là x+2y=12=>C(12-2c;c)

[TEX]=>\vec{BI}=(1/3;7/3),\vec{AC}=(5-2c+2a;c-a),\vec{BA}=(5-2a;a),\vec{BC}=(10-2c;c)[/TEX]

[TEX]\left{\begin{\vec{BI}.\vec{AC}=0}\\{\vec{BA}.\vec{BC}=0}=>\left{\begin{c=a-1}\\{a^2-7a+12=0}=>a=3(l),a=4=>A(-1;4),C(6;3),D(3;7)[/TEX]
 
Top Bottom