Toán 12 Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABC

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC có A ( −2 ; 0 ; 2 ) , B ( 1 ; 4 ; 2 ) , C ( –5 ; 4 ; 2 ) . Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABC .
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Gọi [imath]I(x;y;z)[/imath] là tâm đường tròn nội tiếp tam giác [imath]ABC[/imath] ta có hệ thức

[imath]a \overrightarrow{IA}+ b\overrightarrow{IB}+c\overrightarrow{IC}= \overrightarrow{0}[/imath]

Với [imath]\begin{cases} a=BC \\ b=AC \\ c=AB \end{cases}[/imath]

và [imath]\begin{cases} \overrightarrow{IA}=(-2-a;-b;2-a) \\ \overrightarrow{IB}=(1-a;4-b;2-c) \\ \overrightarrow{IC}=(-5-a;4-b;2-a) \end{cases}[/imath]

Em tính thử nhenn
____
 
Last edited:
  • Like
Reactions: DimDim@

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
20220422_042256.JPG
Chị ơi chị giải thích lại chỗ này với ạ
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Top Bottom