Toán 9 Tìm toạ độ giao điểm

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
17
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Mn ơi giúp mình với mình đang cần gáp

Tìm giá trị của m để đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) cắt nhau tại một điểm trên trục tung? Tìm toạ độ giao điểm đó?
đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) cắt nhau tại một điểm trên trục tung nên điểm đó có hoành độ là 0 => x=0
ta thay vào đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) ta được:
y=2+m và y = 3-m
vì đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) cắt nhau tại một điểm trên trục tung nên đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) có chung một tung điểm
=> 2+m=3-m
<=> m= 1/2
vậy m =1/2 thì đồ thị của các hàm số y = x + (2 + m) và y = 2x + (3 - m) cắt nhau tại một điểm trên trục tung
toạ độ giao điểm (0;5/2)
nếu các bạn thấy mình làm chưa đúng thì các bạn sửa giúp mình nhé
 
Top Bottom