Toán 10 tìm tọa độ giao điểm

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
19
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[tex]\overrightarrow{n_{AB}}[/tex]
cho tam giác ABC có A(3;-1), B(0;4)
xác định tọa độ giao điểm của đường thẳng AB với trục hoành
Ta có: [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] =(-3; 5)
=> [tex]\overrightarrow{n_{AB}}[/tex] =(5;3)
=> pt đường thẳng AB:
5(x-0)+3(y-4)=0
=> 5x+3y -12=0
=> giao điểm của AB với trục hoành là
thay y=0=> x= 12/5
=>(12/5; 0):D:D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC có A(3;-1), B(0;4)
xác định tọa độ giao điểm của đường thẳng AB với trục hoành
Cách khác:
Gọi giao điểm là M(x;0) thuộc Ox
[tex]\overrightarrow{AM}=(x-3;1) \\ \overrightarrow{AB}=(-3;5)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x-3}{-3}=\frac{1}{5}\Leftrightarrow x=\frac{12}{5}\Rightarrow M\left ( \frac{12}{5};0 \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom