Toán 11 Tìm tọa độ đỉnh của tam giác

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh A(2;4). Đường thẳng Δ\Delta đi qua trung điểm cạnh AB và AC có phương trình:4x-6y+9=0; Trung điểm cạnh BC nằm trên đường thẳng d:2x-2y-1=0. Tìm tọa độ đỉnh B và C, biết rằng ABC có diện tích bằng 72\frac{7}{2} và đỉnh C có hoành độ lớn hơn 1.

Mong mọi người giúp đỡ ạ!
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi trung điểm BCBCM(2m+12;2m)M(2m + \dfrac12; 2m)
Trung điểm I(m+54;m+2)I(m + \dfrac{5}4; m+2) của AMAM nằm trên Δ\Delta hay 4m+56m12+9=04m+5-6m-12+9 =0 hay 2m=22m = 2. M(52;4)M(\dfrac{5}2; 4)
BCBC song song Δ\Delta và đi qua MM nên BC:4x6y+14=0BC: 4x-6y+14=0
d(A,BC)=1313d(A, BC) = \dfrac{\sqrt{13}}{13}
BC=2SABCd(A,BC)=713BC = \dfrac{2S_{ABC}}{d(A, BC)} = 7\sqrt{13}
Tọa độ B, C là nghiệm của hpt: {4x6y+14=0(x52)2+(y4)2=6374\begin{cases} 4x-6y+14=0 \\ (x-\dfrac{5}2)^2 + (y-4)^2 = \dfrac{637}4 \end{cases}
Giải ra B(8,3)B(-8, -3)C(13,11)C(13, 11)
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom