Toán 12 Tìm tọa độ điểm

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20220420_231729.JPG
Trong không gian [imath]Oxyz[/imath], cho tam giác [imath]ABC[/imath] có [imath]A(0;2;2), B(\dfrac{9}{4};-1;2), C(4;-1;2)[/imath]. Tìm toạ độ [imath]D[/imath] là chân đường phân giác trong vẽ từ đỉnh [imath]A[/imath] của tam giác [imath]ABC[/imath].
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Theo định lý đường phân giác ta có [imath]k=\dfrac{DB}{DC}=\dfrac{AB}{AC}[/imath] dựa vào toạ độ [imath]A,B,C[/imath] em tìm được tỉ số [imath]k[/imath]

Mặt khác ta có [imath]\overrightarrow{DB}=-k.\overrightarrow{DC}[/imath]

Từ đó em suy ra toạ độ điểm [imath]D[/imath]
______
Em tính thử xem rồi có gì khó khăn hỏi lại nhen.

Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom