Toán 12 tìm tọa độ điểm

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ

Attachments

  • as.jpg
    as.jpg
    19.7 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,899
346
19
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 205524
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@
Gọi [imath]C'(x;y;z)[/imath].

[imath]\overrightarrow{AC'}=(x;y-3;z-1)[/imath]

[imath]\overrightarrow{AB}=(0;-3;1)[/imath]

[imath]\overrightarrow{AD}=(1;-3;1)[/imath]

[imath]\overrightarrow{AA'}=(2;-2;4)[/imath]

Theo quy tắc hình hộp ta có:

[imath]\overrightarrow{AC'}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AA'}[/imath]

Suy ra [imath]\overrightarrow{AC'}=(3;-8;4)[/imath]

Hay [imath]\begin{cases} x=3 \\ y-3=-8 \\ z-1=4 \end{cases}[/imath]

Tới đây em dễ dàng tìm được [imath]x;y;z[/imath] ròi heng

_________
Em tham khảo thêm nè
Phương pháp tọa độ trong không gian
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom