Toán 12 tìm tọa độ điểm

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,208
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trên mặt phẳng (Oxz), tìm tọa độ điểm M cách đều ba điểm A(1;1;1), B(-1;1;0), C(3;1;-1).
mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@pt mp (Oxz) là [imath]y=0[/imath]
[imath]G(1;1;0)[/imath] là trọng tâm của tam giác ABC
[imath]\overrightarrow{AB}=(-2;0;-1); \overrightarrow{AC}=(2;0;-2)[/imath]
[imath][\overrightarrow{AB};\overrightarrow{AC}]=(0;-6;0)[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath]VTPT của (ABC) là [imath]\overrightarrow{u}=(0;1;0)[/imath]
đường thẳng qua G vuông góc với với (ABC) là
[imath]d: \left\{\begin{matrix} x=1\\y=1+t\\z=0\end{matrix}\right.[/imath]
xét pt giao điểm của d và (Oxz) ta có
[imath]1+t=0\rightarrow t=-1[/imath]
Vậy [imath]M(1;0;0)[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Em xem thêm tại [Ôn thi THPTQG 2022] Phương pháp toạ độ trong không gian
 
Top Bottom