Toán 12 tìm tọa độ điểm

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Trong hệ tọa độ Oxyz, cho A(0;3;1), B(3;0;-1), C(4;-2;0)
e) Điểm Q là chân đường phân giác trong của góc A. Khi đó Q có tọa độ là gì?
xin cảm ơn!
DimDim@[imath]\overrightarrow{BC}= (1;-2;1)[/imath]

pt BC: [imath]\begin{cases} x=3+t \\ y=-2t \\ z=-1+t \end{cases}[/imath]

[imath]Q \in BC[/imath] nên [imath]Q( 3+t;-2t;-1+t )[/imath]

[imath]\dfrac{BQ}{QC} = \dfrac{AB}{AC}=[/imath]

[imath]\overrightarrow{BQ}=... \overrightarrow{QC}[/imath]

Có tỉ lệ rồi em tìm được [imath]t[/imath] nha

Không biết có phải tối rồi chị mờ mắt tính sai k chứ sao thấy ra số lẻ lẻ kiểu gì, mà cách làm là vậy á có gì em tính giúp chị nhen

_______
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom