Toán 10 Tìm tọa độ điểm

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng
Phương trình đường thẳng AB: qua A( 2;2) ; VTCP ( 3; -1) nên có VTPT ( 1;3)
Phương trình: 3( x-2) -1( y-2) = 0 hay 3x- y -4= 0.
Điểm C (2t-8; t) thuộc d và
l0mWas1cMP-56Olc7wwIbaLUjWBDk7kAJwI0bDSr2m5bgzsHDnfoRdprjzUrbGl0xhLig5Xf_QH7OTTRxsj09ggMPnYfyoRI92qLHhPr8dteIPJa=s0-d-e1-ft

Diện tích tam giác ABC:
dGItMNHyQ3cmLokF0poLUZV2D2xACDpXFxuFgLZtJ_kWcC3zeCkgh7vBmb3VmqRA4ACrpvOQpxBkBBFMeI9Ct7XTNWfbzhVdgOtmkToUAa68a__Q=s0-d-e1-ft

Mà điểm C có hoành độ dương nên chọn t= 10 ; khi đó C( 12; 10) .
Nguồn vietjack
 
Top Bottom