Toán 10 Tìm tọa độ điểm

pehuyenxx@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2018
10
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có A(1;2), B(-2;6), C(9;8)
  • Tính [tex]\underset{AB .}{\rightarrow}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
  • Tính chu vi, diện tích tam giác ABC
  • Tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung để ba điểm B, M, A thẳng hàng
  • Tìm tọa độ điểm N trên Ox để tam giác ANC cân tại N
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC có A(1;2), B(-2;6), C(9;8)
  • Tính [tex]\underset{AB .}{\rightarrow}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
  • Tính chu vi, diện tích tam giác ABC
  • Tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung để ba điểm B, M, A thẳng hàng
  • Tìm tọa độ điểm N trên Ox để tam giác ANC cân tại N
a) [tex]\overrightarrow{AB}(-3;4);\overrightarrow{AC}(8;6)[/tex]
Ta có: [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=8.(-3)+(6.4)=0[/tex]
Khi đó tam giác ABC vuông tại A
b) Câu này tính độ dài $AB;AC;BC$
Tính $P=AB+BC+AC$, Diện tích thì áp dụng công thức $He-rong$
c) $M$ thuộc trục tung nên $M(0;y_M)$
Ta có: [tex]\overrightarrow{BM}(2;y_M-6);\overrightarrow{BA}(3;-4)[/tex]
Vì $B;M;A$ thẳng hàng nên: [tex]\frac{2}{3}=\frac{y_M-6}{-4}=> y_M=.....[/tex]
d) $N$ trên $Ox$ nên $N(x_N;0)$
Khi đó tính ra: [tex]NA^2=(1-x_N)^2+2^2=4+(1-x_N)^2[/tex]
[tex]NC^2=(9-x_N)^2+64[/tex]
Vì tam giác ANC cân tại N nên $NA^2=NC^2<=>......$
 
Top Bottom