Toán 10 Tìm tọa độ điểm

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
858
216
Hà Nội
THPT - Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng Oxy cho 2 điểm A(2;-3), B(3;4) Tìm tọa độ điểm M trên trục hoành sao cho chu vi tam giác AMB nhỏ nhất
Bài 2: Cho M(-1:-2), N(3;2), P(4;-1). Tìm E trên Ox sao cho |[tex] \underset{EM}{\rightarrow} + \underset{EN}{\rightarrow} + \underset{EP}{\rightarrow} [/tex]| nhỏ nhất
Bài 3: Tam giác ABC là tam giác nhọn có AA' là đường cao. Khi đó [tex]\underset{u}{\rightarrow}=(tan B).\underset{A'B}{\rightarrow}+(tan C).\underset{A'C}{\rightarrow}=?[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du

vitgioideso@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
1
0
1
20
Bình Dương
thpt hùng vương
underset{MA}{\rightarrow};(2-x;-3) |\underset{MA}{\rightarrow}| = \sqrt{(2-x)^{2} + 3^2} \underset{MB}{\rightarrow}: (3-x;-4) => |\underset{MB}{\rightarrow}|= \sqrt{(3-x)^2 +4^2 )} \underset{AB}{\rightarrow}:(1:-1)=> |\underset{AB}{\rightarrow}|= \sqrt{2} |\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{MB}{\rightarrow}+\underset{AB}{\rightarrow}| = \sqrt{2}+ \sqrt{(2-x)^2 +3^2 } +\sqrt{(3-x)^2 +4^2}\geq \sqrt{2} + \sqrt{(2-x+x-3)^2+ (3+4)^2}= 6\sqrt{2} <=> \frac{2-x}{x-3}=\frac{3}{4} => x =\frac{17}{7} M:(\frac{17}{7}; 0)
 
Last edited:
Top Bottom