tìm tọa độ điểm

D

dien0709

cho hình bình hành ABCD có A(-4;-2).và AD=2AB. phân giác góc ABC là 2x+y=0,CD đi qua K(3;-6),tìm tọa độ các đỉnh của hình bình hành?

Từ A kẽ đường vuông góc với tia phân giác Bt cắt Bt tại N và BC tại P==>N là trung điểm AP và P là trung điểm BC.Dễ dàng tìm được N(0;0) và P(4;2)

[TEX]B\in Bt :2x+y=0\Rightarrow B(b;-2b); C(x,y)\Rightarrow d(C,Bt)=2PN=4\sqrt{5} \Rightarrow \left[\begin{y=20-x}\\{y=-20-x}[/TEX]

*y=20-x==>C(c;20-c). P là trung điểm BC

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{b+c=8}\\{20-2b-c=4}[/TEX][TEX]\Rightarrow b=8; c=0\Rightarrow B(8;16); C(0;20)[/TEX]

Để tìm D,bạn cần lập pt [TEX]\vec{BA}=\vec{CD}[/TEX]sau đó kiểm tra xem K,C,D có thẳng hàng không,nếu không hảy dùng biểu thức thứ 2 : y=-20-x
 
Top Bottom