tim toa do diem

T

tranvanhung7997

Bài 1: Gọi C(a;b) \Rightarrow [TEX]OC=\sqrt[]{a^2+b^2}[/TEX] ; [TEX]OA=\sqrt[]{5}[/TEX].
Theo bài ra, ta có hê: vectoOC. vectoOA=0 và OC=2OA
\Leftrightarrow 2a+b=0 và [TEX]\sqrt[]{a^2+b^2}=2\sqrt[]{5}[/TEX]
\Rightarrow (a; b)=(2; -4) ; (-2; 4)
TH1: C(2; -4) \Rightarrow Trung điểm của AC có tọa độ: [TEX](2; \frac{-3}{2})[/TEX] cũng là trung điểm của OB \Rightarrow B(4; -3)
TH2: Tương tự
................
 
T

tranvanhung7997

I(a; a)
Độ dài AB=1. PT đt AB: y=0 \Rightarrow d(I;AB)=|a|
Dễ thấy S_ABCD=4.S_IAB \Rightarrow S_IAB=1 \Leftrightarrow d(I;AB).AB=2
\Leftrightarrow d(I;AB)=2 \Leftrightarrow |a|=2 \Leftrightarrow a=2 hoặc a=-2
TH1: I(2; 2). I là trung điểm của AC \Rightarrow C(3; 4)
I là trung điểm của BD \Rightarrow D(2; -2)
TH2: I(-2;-2) Tương tự
....................
 
W

winda

I(a; a)
Độ dài AB=1. PT đt AB: y=0 \Rightarrow d(I;AB)=|a|
Dễ thấy S_ABCD=4.S_IAB \Rightarrow S_IAB=1 \Leftrightarrow d(I;AB).AB=2
\Leftrightarrow d(I;AB)=2 \Leftrightarrow |a|=2 \Leftrightarrow a=2 hoặc a=-2
TH1: I(2; 2). I là trung điểm của AC \Rightarrow C(3; 4)
I là trung điểm của BD \Rightarrow D(2; -2)
TH2: I(-2;-2) Tương tự
....................

S_ABCD không bằng 4.S_IAB vì đây là hình bình hành
 
Top Bottom