tìm toạ độ điểm

N

nhochocviec

trong hệ toạ độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm BC,CD. Biết M(3;1) đường thẳng AN: x+y-1=0. tìm toạ độ điểm A



Mình không chắc nhưng bạn thử nha!!
Viết pt (d) qua M và vuông góc với (AN)
Gọi P là giao điểm (d) và AN
>> tọa độ điểm P
>> MP = \frac{3.\sqrt[2]{2}}{2}
>> thế vào tìm được cạnh a=2
>> MN =\sqrt[2]{5}
N(x, 1-x) thế vào tính đươc N >> A
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trong hệ toạ độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm BC,CD. Biết M(3;1) đường thẳng AN: x+y-1=0. tìm toạ độ điểm A


Hướng làm như sau

đăt AB = 2a vậy AD = a

BN vuông AN

vậy từ M kẻ MH // BN từ C kẻ CI // BN



[laTEX]CI = \frac{BI}{2} = \frac{a\sqrt{2}}{2} \\ \\ MH = \frac{CI+BN}{2} = \frac{a3\sqrt{2}}{4} \\ \\ MH = d(M, AN) [/laTEX]

vậy ta tìm đươc a = ?

Mặt khác

[laTEX]AM = \sqrt{AB^2+BM^2} = \frac{a\sqrt{17}}{2}[/laTEX]

vậy AM tính được ra con số cụ thể

Tham số hoá A theo đường thẳng AN và cho Đoạn AM = độ dài mới tính được là ra được toạ độ điểm A
 
Top Bottom