Tìm tọa độ điểm

N

nguyenhuy1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho tam giác ABC có điểm C(1,1) , phương trình đường thẳng AB : 2x+ y + 3 = 0, diện tích tam giác ABC bằng 3 và trọng tâm tam giác ABC Thuộc đường thẳn x + y + 2 = 0 . Tìm tọa độ các điểm A,B

2, Trong ko gian vs hệ tọa độ 0xyz , cho đường thẳng (d):
x/-1=(y+1)/2=(z-2)1
, mp (P): 2x + 3y - 6z - 2=0 và điểm A(0,1,3) . Viết phương trình mặt cầu (S) Đi qua điểm A , tâm thuộc đường thẳng (d) và tiếp xúc với (P)
 
H

hocmai.toanhoc

2, Trong ko gian vs hệ tọa độ 0xyz , cho đường thẳng (d):
x/-1=(y+1)/2=(z-2)1
, mp (P): 2x + 3y - 6z - 2=0 và điểm A(0,1,3) . Viết phương trình mặt cầu (S) Đi qua điểm A , tâm thuộc đường thẳng (d) và tiếp xúc với (P)

Chào em!
Hocmai gợi ý em làm bài này nhé!
Tâm I thuộc đường thẳng d nên I có dạng tham số theo t.
(S) tiếp xúc với (P) khi khoảng cách từ tâm I đến (P) =IA.
Đây là một phương trình 1 ẩn, em giải ra nhé!
 
Top Bottom