Toán 12 Tìm tọa độ điểm M

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,209
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
landghost
Trong không gian [imath]Oxyz[/imath], cho điểm [imath]M(a ; \beta ; y)[/imath] và mặt phẳng [imath](P): a x+b y+c z+d=0[/imath]. Khi đó, công thức khoảng cách từ điểm đến mp đã cho là:
[math]d(M,(P))=\frac{|a \alpha+b \beta+c \gamma+d|}{\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}}[/math]
[imath](Oyz)[/imath] có pt mặt phẳng là [imath]x+0y+0z=0[/imath] hay [imath]x=0[/imath]
[imath]d(M,Oyz)=\dfrac{|t+0(1+2t)+0(-2+3t)|}{1^2+0^2+0^2}=\dfrac{|t|}{1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé [Trọn bộ kiến thức 8 môn học]
 
Top Bottom